MÓN NGON TỪ CÁ NỤC

Món ăn được chế biến từ cá nục không những thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các chị em một vài món ăn được chế biến từ cá nục vô cùng hấp dẫn.

1.Cá nục kho

Nguyên liệu:

Cá nục làm sạch cắt khúc, nước hàng, dứa, cà chua, tỏi, ớt, gừng, hành khô, dầu ăn, nước mắm, đường, hạt tiêu. Cá ướp cùng với các loại gia vị để đậm đà hơn.

 

  1. Hành, tỏi đem phi cùng dầu ăn rồi cho cà chua và dứa thái miếng rồi xào cùng.
  2. Cho thêm nước và cá vào kho.
  3. Chờ đến khi cá chín ngấm đều gia vị, nước kho cá sánh mịn thì tắt bếp.

2.Cá nục hấp cuốn bánh tráng

Cá nục hấp cuốn bánh tráng là món ăn thơm ngon hấp dẫn nổi tiếng của khu vực miền Trung nước ta.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cá nục, dứa, cà chua, hành tây, hành lá và rau mùi ta, các loại gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt.

  1. Cá nục làm sạch đem ướp cùng cá loại gia vị và cho vào đĩa.
  2. Cà chua, dứa, hành tây cắt miếng và trộn cùng cá.
  3. Sau đó đem cá đi hấp cách thủy, khi gần chín thì cho hành lá và mùi ta vào cho thơm. Cá nục rất nhanh chín, chỉ cần hấp 15 – 20 là cá chín đều.
  4. Khi ăn cá nục hấp, các bạn nên cuộn kèm cùng với bánh tráng, bún tươi, khế chua rau thơm và chấm mắm chua ngọt sẽ rất ngon.

3.Cá nục nướng

Cá nục nướng rơm là món ăn dân dã nhưng lại vô cùng lạ miệng.

Cá nục nướng có hương vị vô cùng đậm đà, bùi bùi, ngậy ngậy, thơm thơm, thịt cá lại dai hơn. Cá nục nướng chấm cùng với muối tiêu thêm chút chanh thì vô cùng tuyệt.

  1. Cá nục sau khi làm sạch để nguyên con và ướp cùng với ớt, muối rồi đem xiên vào những que tre cắm xuống đất.
  2. Sau đó phủ rơm lên và đốt đến khi cá chín.
  3. Khi cá chín sẽ có lớp cháy đen bên ngoài, các bạn nên cắt bớt phần đó.

Ngoài các món ăn kể trên, các nục còn được chế biến thành rất nhiều món ăn: cá nục rim tỏi ớt, kho cá với cà chua, nấu canh chua , sốt cà đóng hộp, om dưa chua….

 

 

Tin Liên Quan